Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế” và triển khai cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp”

Ngày 19/7/2016, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế” và triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp”, với 715 điểm cầu bao gồm các đơn vị y tế tại 63 tỉnh thành trên cả nước. TTND. Bí thư BCS Đảng Nguyễn Thị Kim Tiến (Bộ trưởng Bộ Y tế) chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham gia hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Tại điểm cầu thành phố Bắc Kạn, dự Hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hưng – (Phó Chủ tịch UBND tỉnh)  cùng lãnh đạo Sở Y tế, một số sở, ban, ngành, các đơn vị y tế tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, sau 01 năm thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế về triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, hầu hết nhân viên y tế tại các bệnh viện được khảo sát đã có sự chuyển biến tích cực, họ đã nhận thức được tầm quan trọng của phong cách, thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp với người bệnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Nhân viên y tế cũng đã có nhiều chuyển biến về tinh thần phục vụ và thái độ ứng xử, được bệnh nhân ghi nhận. Có 70,1% số bệnh nhân được phỏng vấn cho biết đã được nhân viên y tế hướng dẫn các thủ tục khám, chữa bệnh tận tình hơn trước; 70,5% được giải thích về trình trạng sức khỏe rõ ràng hơn trước; 72% được dặn dò cách phòng và điều trị bệnh chu đáo hơn trước; 69% được nhân viên y tế đáp ứng kịp thời hơn. Đồng thời, cũng đã có 71% người bệnh nhận xét nhân viên y tế có thái độ ân cần, thân thiện hơn; 69,2% nhận thấy tác phong làm việc của nhân viên y tế nghiêm túc hơn; 69,9% cho rằng nhân viên y tế đã tôn trọng người bệnh hơn; 71% cho biết nhân viên y tế có kỹ năng giao tiếp tốt hơn và trang phục gọn gàng, sạch đẹp hơn.

Tại Bắc Kạn, năm 2015, Sở Y tế đã triển khai Kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế” trong toàn ngành. Theo đó, toàn ngành tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao tinh thần phục vụ của nhân viên y tế đối với bệnh nhân; thành lập bộ phận chăm sóc khách hàng tại khoa khám bệnh; tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai “Đường dây nóng”, “Hòm thư góp ý”; triển khai đề án “Tiếp sức người bệnh”; đồng loạt ký cam kết thực hiện nội dung đổi mới phong cách phục vụ người bệnh… Qua một năm thực hiện, tinh thần thái độ và chất lượng phục vụ của các cán bộ y tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có sự thay đổi tích cực. Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các đơn vị điều trị đã tiếp nhận nhiều thư khen về tinh thần phục vụ của cán bộ y tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tham luận về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của một số cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Hội nghị cũng đã thông qua Kế hoạch triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” hướng tới sự hài lòng của người bệnh, với mục tiêu 100% cơ sở y tế triển khai cơ sở y tế “xanh -sạch - đẹp"; 100% công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế được tập huấn và thực hiện các nội dung cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp".

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo: Các cơ sở y tế trong cả nước tiếp tục thực hiện đồng bộ các nội dung trong Quyết định số 2151/QĐ-BYT gắn với cải cách hành chính trong khám, chữa bệnh; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác truyền thông về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng khẳng định, sẽ loại bỏ khỏi ngành Y tế những "con sâu", những nhân viên y tế làm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy thuốc. Thực hiện đổi mới môi trường bệnh viện, khuôn viên bệnh viện theo hướng xanh - sạch - đẹp./.

                                                                                  Tác giả: Kim Cúc

Trung tâm Truyền thông GDSK

Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)
Đọc 1320 lần
Đăng nhập để đăng nhận xét

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ BẮC KẠN

Địa chỉ: phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3.875.385

Bản quyền thuộc về Trung tâm y tế thành phố Bắc Kạn

Xây dựng và phát triển bởi Sỏ Y tế tỉnh Bắc Kạn

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow