Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Hội thảo mô hình “Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng” tại thành phố Bắc Kạn

Ngày 20/8/2015, Trung tâm Dân số - KHHGĐ thành phố Bắc Kạn phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Sông Cầu tổ chức Hội thảo mô hình “Tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng”. Tới dự hội thảo có đồng chí Nông Văn Kiếm (Phó giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ) tỉnh Bắc Kạn và lãnh đạo UBND phường Sông Cầu và 50 người là hội viên hội người cao tuổi (NCT) phường Sông Cầu, Tp.Bắc Kạn.

 

Đ/c Nông Văn Kiếm (PGĐ Sở Y tế) phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo hội viên Hội NCT đã được giới thiệu về một số chủ trương, chính sách liên quan đến người cao tuổi; vai trò của người cao tuổi trong tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ và nâng cao chất lượng cuộc sống; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc người cao tuổi; mục đích, ý nghĩa, nội dung của việc triển khai thực hiện mô hình “Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng” tỉnh Bắc Kạn năm 2015.

 

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến tham luận về ý nghĩa và cách thức triển khai mô hình để đạt hiệu quả. Đại diện của Hội người cao tuổi phường cũng nói lên những tâm tư, nguyện vọng của người cao tuổi trên địa bàn cũng như mong muốn được tham gia những công việc phù hợp với sức khỏe, thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng để nâng cao tinh thần, vui khỏe và thoải mái...

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nông Văn Kiếm nhấn mạnh: Mô hình này có ý nghĩa rất quan trọng giúp người cao tuổi cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần từ đó góp phần phát huy và nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi đặc biệt trong giai đoạn nước ta đang đối mặt với già hóa dân số. Vì vậy, cần có sự ủng hộ nhiệt tình và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, người dân trong quá trình triển khai mô hình để tạo điều kiện cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

                                                                                                       Tin bài: Vi Quế

Chi cục DS KHHGĐ tỉnh Bắc Kạn

Sửa đổi lần cuối Thứ tư, 28 Tháng 2 2018 01:08
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)
Đọc 541 lần
Đăng nhập để đăng nhận xét

Lịch

« Tháng ba 2023 »
TH2 TH3 TH4 Th5 TH6 TH7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ BẮC KẠN

Địa chỉ: phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3.875.385

Bản quyền thuộc về Trung tâm y tế thành phố Bắc Kạn

Xây dựng và phát triển bởi Sỏ Y tế tỉnh Bắc Kạn

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow