Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Tập huấn trực tuyến triển khai Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em Nỗi bật

Thực hiện Công văn số 568/SYT-NVY ngày 3/3/2020 của Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn về việc giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xây dựng kế hoạch triển khai tập huấn và áp dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho bà mẹ và trẻ em (sau đây gọi tắt là Phần mềm) trên phạm vi toàn tỉnh, từ ngày 25 – 26/8/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức thành công 3 lớp tập huấn cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn và Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn.

Các lớp tập huấn có sự tham dự của lãnh đạo các cơ sở y tế và cán bộ y tế thuộc các khoa/phòng có liên quan như khoa Y tế Công cộng - Dinh dưỡng, khoa Sản, khoa Khám bệnh, nhà ăn... Giảng viên của buổi tập huấn là các cố vấn kỹ thuật từ Công ty Ajnomoto Việt Nam.

Untitled

Lớp tập huấn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn sáng ngày 25/8/2021

Untitled1

Lớp tập huấn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn chiều ngày 25/8/2021

 

Untitled2

Lớp tập huấn của Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn chiều ngày 26/8/2021

Lớp tập huấn đã giúp lãnh đạo và cán bộ chuyên môn tại cơ sở y tế được hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, các nội dung của Phần mềm, cách thức đăng ký và sử dụng thành thạo các chức năng của Phần mềm/website; đồng thời biết cách áp dụng các nội dung Phần mềm/website trong việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em cũng như hướng dẫn được bà mẹ/người chăm sóc bà mẹ và trẻ em biết cách sử dụng Phần mềm/website.

Theo phân công nhiệm vụ của Bộ Y tế và Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật là đơn vị đầu mối triển khai, theo dõi và thúc đẩy triển khai phần mềm này tại các cơ sở y tế tỉnh Bắc Kạn. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, và Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn cũng như các bệnh viện, cơ sở y tế khác sẽ nghiên cứu áp dụng thực đơn trên phần mềm tại căn tin; thực hiện công tác tuyên truyền, giới thiệu cho người bệnh thuộc đối tượng phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi đến thăm khám tại bệnh viện. Riêng đối với Trung tâm Y tế sẽ có thêm nhiệm vụ tập huấn Phần mềm đến các cán bộ y tế tại trạm y tế xã/phường để trạm y tế triển khai đến cộng đồng.

Các cán bộ y tế, phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi trên toàn địa bàn tỉnh có thể đăng ký tài khoản để sử dụng Phần mềm miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn.

Untitled2

Trang chủ Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng

Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho Phụ nữ mang thai, Bà mẹ cho con bú và Trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi được phát triển và triển khai bởi Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế và Công ty Ajinomoto Việt Nam, với sự tư vấn và thẩm định về chuyên môn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế.

Phần mềm có chức năng “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, phù hợp khẩu vị vùng miền và phong phú gồm hơn 1.300 món ăn và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món.

Untitled2

Đề xuất thực đơn tuần từ Chức năng Ngân hàng thực đơn của Phần mềm

Untitled2

 

Đề xuất thực đơn bữa trưa cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Bên cạnh đó, Phần mềm có nhiều công cụ thông minh khác như: (1) Công cụ theo dõi sức khỏe của mẹ và bé cho phép người dùng kiểm tra và theo dõi tình trạng tăng cân của mẹ trong suốt thai kỳ so với khuyến nghị và đưa ra lời khuyên, theo dõi sự tăng cân nặng và chiều cao so với tuổi của bé từ sơ sinh đến dưới 60 tháng tuổi theo biểu đồ Z-score của Tổ chức Y tế thế giới. (2) Công cụ kiểm tra chế độ ăn hiện tại và tư vấn dinh dưỡng, cho phép người dùng có thể kiểm tra các thói quen hàng ngày (về ăn uống, hoạt động thể lực và các thói quen khác) của mẹ và bé đã hợp lý chưa…và cung cấp các thông tin hữu ích về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé. Ngoài ra, người dùng được đăng ký các lớp học nấu ăn miễn phí do Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức tại các tỉnh/thành phố.

Untitled2

Công cụ theo dõi sức khỏe cho mẹ và bé của Phần mềm

Untitled2

 

Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại của Phần mềm

Đánh giá bài viết
(2 Đánh giá)
Đọc 461 lần
Đăng nhập để đăng nhận xét

Lịch

« Tháng Sáu 2023 »
TH2 TH3 TH4 Th5 TH6 TH7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ BẮC KẠN

Địa chỉ: phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3.875.385

Bản quyền thuộc về Trung tâm y tế thành phố Bắc Kạn

Xây dựng và phát triển bởi Sỏ Y tế tỉnh Bắc Kạn

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow